Thanh Chương - Nghệ An Online

Go Back   Thanh Chương - Nghệ An Online > HỌC ĐƯỜNG > Trường lớp

Trường lớp
Phổ cập giáo dục các cấp

Trả lời
 
Ðiều Chỉnh Xếp Bài
Old 22-10-2011, 11:33 PM   #1
Mrhieunb
Chánh tổng
 
Mrhieunb's Avatar
 
Tham gia ngày: Sep 2010
Đến từ: Nhút.......
Bài gửi: 802
Cảm ơn: 957
Được cảm ơn 2,034 lần trong 648 bài
Mrhieunb is on a distinguished road
Default đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo ở nước ta hiện nay

Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XI đã xác định: một trong ba khâu đột phá chiến lược trong Chiến lược phát triển kinh tế-xã hội 2011-2020 là: (2) Phát triển nhanh nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao, tập trung vào việc đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục quốc dân; gắn kết chặt chẽ phát triển nguồn nhân lực với phát triển và ứng dụng khoa học, công nghệ.

Định hướng phát triển kinh tế xã hội, đổi mới mô hình tăng trưởng, cơ cấu lại nền kinh tế ghi rõ: Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đổi mới toàn diện và phát triển nhanh giáo dục và đào tạo: "....Phát triển giáo dục là quốc sách hàng đầu. Đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục Việt Nam theo hướng chuẩn hoá, hiện đại hoá, xã hội hoá, dân chủ hóa và hội nhập quốc tế, trong đó, đổi mới cơ chế quản lý giáo dục, phát triển đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý là khâu then chốt. Tập trung nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo, coi trọng giáo dục đạo đức, lối sống, năng lực sáng tạo, kỹ năng thực hành, khả năng lập nghiệp. Đổi mới cơ chế tài chính giáo dục. Thực hiện kiểm định chất lượng giáo dục, đào tạo ở tất cả các bậc học. Xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, kết hợp chặt chẽ giữa nhà trường với gia đình và xã hội.

Mở rộng giáo dục mầm non, hoàn thành phổ cập mầm non 5 tuổi. Thực hiện phổ cập giáo dục tiểu học và trung học cơ sở với chất lượng ngày càng cao. Phát triển mạnh và nâng cao chất lượng dạy nghề và giáo dục chuyên nghiệp. Rà soát, hoàn thiện quy hoạch và thực hiện quy hoạch mạng lưới trường đại học, cao đẳng và dạy nghề trong cả nước. Thực hiện đồng bộ các giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục đại học, bảo đảm cơ chế tự chủ gắn với nâng cao trách nhiệm xã hội của các cơ sở giáo dục, đào tạo. Tập trung đầu tư xây dựng một số trường, khoa, chuyên ngành mũi nhọn, chất lượng cao.

Đổi mới mạnh mẽ nội dung, chương trình, phương pháp dạy và học ở tất cả các cấp, bậc học. Tích cực chuẩn bị để từ sau năm 2015 thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới. Mở rộng và nâng cao chất lượng đào tạo ngoại ngữ. Nhà nước tăng đầu tư, đồng thời đẩy mạnh xã hội hóa, huy động toàn xã hội chăm lo phát triển giáo dục. Phát triển nhanh và nâng cao chất lượng giáo dục ở vùng khó khăn, vùng núi, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; mở rộng các phương thức đào tạo từ xa và hệ thống các trung tâm học tập cộng đồng, trung tâm giáo dục thường xuyên. Thực hiện tốt bình đẳng về cơ hội học tập và các chính sách xã hội trong giáo dục.
------
Tình hình là rất tình hình, bác mô là giáo viên, có vợ hoặc người yêu là giáo viên, anh em là giáo viên, bà con là giáo viên...có cấi bài tham luận về vấn đề này cho em tham khảo cấi, con mụ nhà em nó bắt em viết mà viết mại nỏ ra...híc, thương em với cả nhà ơi!
__________________
Tin thần Xô Viết Thanh Chương bất diệt
http://home.tcnao.net
Mrhieunb vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả lời có trích dẫn
Những người thích bài viết này:
Old 23-10-2011, 08:46 PM   #2
Thắng
Phó lý
 
Thắng's Avatar
 
Tham gia ngày: Aug 2010
Đến từ: xóm ăn chơi-Thanh Nhàn, Thanh An
Bài gửi: 335
Cảm ơn: 1,090
Được cảm ơn 1,158 lần trong 312 bài
Thắng is on a distinguished road
Default Đổi Mới

Cấy khẩu hiệu ko biết là của bác hay của ai chơ mà nghe qua cụng rất chì là ấn tượng.Nhưng khẩu hiệu vận mại là khẩu hiệu nếu nói k đi đôi với mần,GD là quốc sách hàng đầu,đạ có nhiều cuộc đổi mới,thay đổi,nhưng càng thay, càng đổi chộ càng rối,chất lượng giáo dục thể hiện ở đầu ra con người đang có nhiều vấn đề từ kiến thức,đạo đức, lối sống và suy nghị.

Thực trạng giáo dục thì báo chí tốn k biết bao nhiêu giấy mực nói rồi tui k nói lại,giải pháp cụng có nhiều ý kiến hay như anh Hiếu đạ nói.Nhưng một cấy khó,cần có sự dụng cảm mới mần được đó là con người,và nhìn thẳng vô chất lượng giáo dục,thừa nhận cấy yếu kém mới giải quyết được cấy cấp bách hiện nay.Theo tui có nhiều cấy nhưng có hai cấy căn bản cần mần ngay,k chậm trệ mới có hi vọng đưa giáo dục của ta phát triển.

-Nhân lực cho ngành GD:Thực hiện thu hút người tài vào các vị trí quản lý,tuyển chọn giáo viên có chất lượng cao.Cấy ni là khó nhất vì cơ chế của ta là vị nể,ô dù,hối lộ...Để tuyển được người giỏi phải có chế độ lương theo công việc,k theo thâm niên ,tiến hành thi tuyển,thi cứ như thi ĐH,bằng trắc nghiệm,vấn đáp....do những người có chuyên môn cao mần giám khảo,thông báo tuyển dụng thông báo rộng rãi trên các phương tiện truyền thông.

-Thay đổi chương trình đào tạo,nhất là khối các trường ĐH,CĐ,các trường chuyên nghiệp,đào tạo phải gắn với nhu cầu thực tế của XH,chương trình có thể phải thay đổi từng năm,sao cho thật phù hợp với sự phát triển.Thay cho nền đào tạo hàn lâm bằng thực hành,rút ngắn thời gian lý thuyết và đưa người học vô thực tế thực hành các vị trí công việc được đào tạo ít nhất là 6 tháng đến 1 năm,như ĐH FPT từng mần.
Thực hiện nghiêm túc đào tạo theo hình thức tín chỉ,k cần quan tâm đến người học ở hệ nào,gần như thả cựa đầu vào ĐH nhưng mần nghiêm túc thi học phần như các nước,người học có quyền chọn thời gian,thứ tự các môn học...cơ chế để lấy nhiều bằng ĐH khi tích lũy tín chỉ.

Nếu đào tạo nghiêm túc,XH tuyển dụng nghiêm túc nhất là tuyển dụng công chức) thì tui tin chất lượng đào tạo sẹ nâng lên,các trường kém chất lượng sẹ tự đào thải,người học sẹ tẩy chay,thực hiện thi học phần chặt chẹ sẹ k có các hệ thịt chó(TC),Cờ Tu(Ctu) nựa.

Có nhiều biện pháp nhưng trên đây là suy nghị của tui,mong mọi người góp bổ sung thêm.
__________________
Thanh Chương-nơi ta có mồ mả tổ tiên,có mẹ,có cha và có những cái mà k nơi mô có....
Thắng vẫn chưa có mặt trong diễn đàn   Trả lời có trích dẫn
Những người thích bài viết này:
Trả lời

Bookmarks


Ðang đọc: 1 (0 thành viên và 1 khách)
 
Ðiều Chỉnh
Xếp Bài

Quuyền Hạn Của Bạn
Bạn không thể tạo chủ đề phim
Bạn không thể gửi Trả lời
Bạn không thể gửi file đính kèm
Bạn không thể sửa bài viết của bạn

BB code đang Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Tắt
Chuyển đến


Múi giờ GMT. Hiện tại là 10:26 AM.


Forum hiển thị tốt nhất với trình duyệt FireFox
Xây dựng và phát triển bởi những người con đất Thanh Chương
Tcnao.net là diễn đàn phi lợi nhuận, phi chính trị
Powered by: vBulletin Copyright ©2000-2018, Jelsoft Enterprises Ltd.